Single Grain Whisky: Đẳng cấp và đa dạng hương vị

Single Grain Whisky chính là biểu tượng của sự đa dạng và tinh tế trong thế giới rượu mạnh, mang đến trải nghiệm thưởng thức phong phú và độc đáo. Rượu Ngoại 86 sẽ cùng khám phá về Single Grain, từ nguồn gốc và quy trình sản xuất cho đến cách thưởng thức.

Single Grain Whisky

Single Grain Whisky (Hạt Đơn) là gì trong rượu whisky?.

Rượu Single Grain Whisky hạt (ngũ cốc) đơn được xác định bằng quy trình sản xuất từ nhà máy chưng cất duy nhất đạt tiêu chuẩn là một loại rượu whisky hạt đơn. Single Grain được tìm thấy ở Scotland và Ireland, rượu whisky single grain thực sự có thể chứa nhiều loại ngũ cốc khác nhau.

“Single” có nghĩa là rượu whisky là sản phẩm của một nhà máy chưng cất duy nhất. Để được công nhận là single grain, whisky phải được làm từ một loại ngũ cốc hoặc sự pha trộn của những loại ngũ cốc tại một nhà máy chưng cất duy nhất. Kỹ thuật có thể sử dụng những loại ngũ cốc đã mạch nha hoặc chưa mạch nha hóa, nhưng nó không chỉ giới hạn ở điều đó.

Rượu whisky ngũ cốc sử dụng thêm những loại ngũ cốc đã nghiền hoặc chưa mạch nha hóa trong hỗn hợp nghiền, thay vì hầu hết là malted baley – mạch nha lúa mạch. Nếu loại rượu whisky hạt đơn được phân loại là Scotch hoặc Ailen, nó phải được trưởng thành trong ít nhất 3 năm như xảy ra với bất kỳ loại Scotch Whisky nào khác và Whisky Ailen cũng vậy.

Phải nhớ thuật ngữ “single grain whisky – whisky hạt đơn” đề cập đến số lượng nhà máy chưng cất, không phải số lượng ngũ cốc có thể sử dụng. Luật không quy định kích thước hoặc hình dạng của tĩnh chưng. Tuy nhiên, loại thường được chưng cất trong column still hay Coffey still hơn là pot still.

Để tránh sử dụng những enzym nhân tạo, hầu hết nhà máy chưng cất sử dụng ít nhất 5% lúa mạch mạch lúa nha, cho phép đưa vào đủ lượng enzym tự nhiên, làm giảm quá trình lên men.

Single Grain Whisky có hương vị thế nào?.

Các loại rượu single grain thường có vị nhẹ và êm dịu, khiến chúng trở thành một loại rượu giới thiệu tuyệt vời cho thực khách bước chân vào thế giới rượu whisky. Lúa mạch, ngô, lúa mì và các thùng cũ thường được sử dụng.

Vì loại whisky này được làm từ ngô, lúa mì và ủ trong các thùng cũ hơn nên đặc tính của chúng có phần ngọt ngào hơn so với các loại single malt. Ngược lại với hương vị bourbon – làm với 51% bột ngô nghiền – biểu hiện Single Grain không có hương vị khói, hương cây phong hoặc vani mà người ta có thể tìm thấy trong rượu whisky bourbon thông thường.

Rượu Whisky Single Grain trong thị trường Whisky thế giới.

Trong lịch sử, loại rượu Grain Whisky không phải là thứ được đóng chai và bán trên thị trường. Nó đã và vẫn được sử dụng chủ yếu trong sản xuất những loại rượu whisky pha trộn như Dewar’s White Label, Johnnie Walker Red, và Jameson,…

Sản phẩm dễ làm và ít chi phí hơn so với Single Malt – mạch nha đơn, làm theo từng batch – mẻ. Những Single grain có thể tạo ra một loại blended whisky – whisky pha trộn chất lượng cao với giá rất hợp lý khi được trộn với những mạch nha đơn lẻ. Loại Single grain trở nên phổ biến trong những năm gần đây, với các công ty rượu whisky sản xuất một số loại whisky xuất sắc.

Single Grain Whisky 1

Single Grain Whisky không chỉ là một loại rượu, mà là một biểu tượng của sự đa dạng và tinh tế. Hãy đắm chìm trong thế giới phức tạp và thư giãn với mỗi giọt Single Grain, mang đến cho bạn trải nghiệm thưởng thức độc đáo và phong cách.

Rượu Ngoại 86 chia sẻ đầy đủ thông tin chi tiết hi vọng sẽ mang đến kiến thức bổ ích trên giúp khách hàng hiểu dõ hơn về thế giới rượu ngoại. Cửa hàng cung cấp 1000+ chai rượu vang, rượu mạnh hàng đầu cho khách hàng khu vực HÀ NỘI chuyên cung cấp các loại sản phẩm rượu ngoại, tự tin cung ứng tất cả sản phẩm đều chất lượng, chương trình Khuyến Mãi tốt trong tháng miễn phí giao hàng nội thành THỦ ĐÔ HÀ NỘI.

  • Hotline: 0988.922.983 – 0987.820.395 (ruoungoai86).
Copyright 2020 © Rượu Ngoại 86 | Design by Thắng Web