Rượu vang hồng là một hành trình đầy quyến rũ qua sự kết hợp tinh tế của những hương vị đặc sắc và màu sắc rực rỡ. Khám phá để hiểu rõ hơn về thế giới phong phú và đa dạng của vang rose, từ những giống nho đến cách lựa chọn và kết hợp với thực phẩm. Rượu Ngoại 86 đi tìm hiểu và đắm chìm trong trong hương vị, nguồn gốc lịch sử của rượu vang hồng.

Giới Thiệu Đôi Chút Về Rượu Vang Hồng.

Rượu vang hồng cùng với sự đa dạng về hương vị và mùi thơm, vị tươi mát, trái cây và hoa quả. Độ độc đáo của rượu vang hồng phụ thuộc vào các loại nho sử dụng và vùng trồng nho, phương pháp sản xuất. Rượu vang hồng xuất xứ từ Pháp của thế kỷ thứ 13 tại thị trấn Provence nổi tiếng với nghề làm rượu vang rose sử dụng để dâng cho Vua Giáo Hoàng. Vang hồng được mệnh danh là vang dành cho phụ nữ chỉ vì đơn giản là vang màu hồng và hương vị ngọt ngào, thơm dịu. Vang làm từ những giống nho đỏ, nhưng vỏ nho sẽ không nằm lâu trong nước nho, do đó loại vang thường sẽ không có vị chát của tannin từ vỏ của trái nho như rượu vang đỏ.

Rượu Vang Hồng

Lịch Sử Rượu Vang Hồng.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể phân định được thời gian khi nào mà loại rượu vang hồng chính thức được dán nhãn là Rosé. Tuy nhiên, những loại rượu vang đỏ đầu tiên được sản xuất vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên thực tế là có màu hồng. Đó chính là các nhà sản xuất đã trộn nho rượu vang trắng và vang đỏ trong quá trình ép và ngâm rượu vang.

Các nhà sản xuất không để vỏ nho ngâm với nước ép quá lâu vì điều này sẽ dẫn đến rượu có nhiều tannic chính là chất lượng thấp. Vào thời Trung cổ, sự nổi tiếng của rượu vang hồng Bordeaux Claret đã trở nên phổ biến ở khắp châu Âu.

Ở Pháp thế kỷ 19 vang Rose đã trở thành loại đồ uống nổi tiếng của mùa hè. Và dân Pháp yêu thích việc thư giãn với một ly Rose ướp lạnh bên bãi biển. Vào thế kỷ 20, các nhà sản xuất người Bồ Đào Nha Mateus và Lancers. Bắt đầu sản xuất rượu vang hồng ngọt ngào và điều này đã trở thành mốt ở châu Âu Bắc Mỹ.

Sự nổi tiếng của Mateus và Lancers đã giảm sau một thời gian thị trường châu Âu hướng nhiều đến Rosé khô. Và American White Zinfandel (một loại vang ngọt) đang gia tăng. Cơn sốt về Rosé bùng nổ vào đầu những năm 2000. Kể từ đó, một số thương hiệu nhất như: Louis Vuitton, Moet Hennessy, Veuve Clicquot, Channel đã bắt đầu mua các nhà rượu sản xuất Rose rành cho riêng mình.

Đặc Điểm Chi Tiết Của Rượu Vang Hồng.

1. Màu sắc

Màu vang hồng được tạo ra từ các lớp vỏ ngoài của trái nho đỏ, những chùm nho đỏ phải được ép nhẹ nhàng và để ngâm với màu vỏ đỏ trong một thời gian ngắn. Sau đó nước nho được lọc ra khỏi phần đặc và lên men trong thùng, vì vậy mà rượu vang hồng có ít vị chát của tannin ở vỏ trái nho.

Rượu vang rosé của Pháp có xu hướng màu hồng nhạt, thỉnh thoảng có màu hồng da cam, mùi vị nổi bật của loại vang này là mùi là dâu tây, mâm xôi, và cây họ cam quýt.

2. Hương vị

Rượu vang hồng chính là dòng vang dễ uống với hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon. Khi thưởng thức và cảm nhận hương vị tươi mới, sự kết hợp của trái cây và hương hoa. Các loại trái cây đỏ chín mọng sống động trên vòm miệng sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời.

Một số hương vị trái cây nổi bật có thể kể đến: dâu tây, anh đào, mâm xôi, cam quýt, dưa gang, cần tây. Mỗi dòng rượu vang hồng lại có những hương vị khác nhau tùy vào giống nho và phong cách sản xuất của từng nhà sản xuất. Do không được ngâm với vỏ nho trong thời gian dài nên vang hồng thường không có hương thơm và vị chát như rượu vang đỏ.

3. Món ăn kèm với rượu vang hồng

Rượu vang hồng đem đến tính dung hòa giữa 2 dòng rượu vang đỏrượu vang trắng, độ mạnh ít hơn so với rượu vang đỏ, lại nặng hơn so với rượu vang trắng cực nhẹ. Vang rosé có thể kết hợp với những món ăn như: cá, rau, thịt gà, bít tết nướng, khoai tây chiên, bánh quy… Đặc biệt sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

4. Loại ly phục vụ

Loại ly sử dụng để phục vụ rượu vang hồng đó là ly không chân với bầu thấp, hơi múp lên trên và phần miệng hơi loe. Ngoài ra, do vang hồng có nồng độ nhẹ, dễ uống, giống với vang trắng nên thực khách cũng thường sử dụng ly vang trắng rót vang hồng. Đây là những ly rượu được thiết kế cao, thân dài, có hình dạng chữ U, thon thẳng.

Ruou Vang Hong 1

Những Quốc Gia Sản Xuất Rosé Wine.

Rượu vang Hồng chính là dòng vang được nhiều thực khách yêu thích với màu hồng trắng nhẹ quyến dũ tinh tế, vị chua nhẹ và mùi thơm trái cây. Sản phẩm được phân loại theo nơi sản xuất nổi tiếng. Và vang rosé ở mỗi nơi sẽ đều sẽ mang đến đặc điểm riêng, tạo sự khác biệt không thể nhầm lẫn:

 • Pháp: Rượu vang hồng Provence, vùng vang hồng nổi tiếng nhất của Pháp, sản phẩm được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Ngoài Provence, Pháp cũng sản xuất vang hồng ở những vùng khác như Bordeaux, Loire và Champagne.
 • Tây Ban Nha: Rioja là một trong những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu Tây Ban Nha và sản xuất nhiều loại vang rosé bao gồm rượu vang Rosado.
 • Ý: Tuscany vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng với những loại rượu vang đỏ nhưng cũng sản xuất rất nhiều loại vang rosé, bao gồm rượu vang Rosato và Rosé.
 • Chile: là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu ở Nam Mỹ sản xuất nhiều loại vang hồng, bao gồm rượu vang Rosado.
 • Mỹ: California là một trong vùng sản xuất vang hàng đầu và cũng sản xuất nhiều loại vang hồng.
 • Argentina: quốc gia sản xuất vang hàng đầu ở Nam Mỹ và sản xuất nhiều loại vang hồng.

Vùng Sản Xuất Vang Rosé Wine Nổi Tiếng.

 1. Provence, Pháp: được coi là một trong những vùng sản xuất rượu vang hồng hàng đầu trên thế giới. Với khí hậu ấm áp và nhiều giờ nắng trung bình hàng năm. Đây là một vùng phù hợp cho việc trồng nho và sản xuất vang hồng.
 2. Tuscany, Ý: nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ nhưng cũng sản xuất rất nhiều loại vang rosé, bao gồm rượu vang Rosato và Rosé.
 3. Rioja, Tây Ban Nha: là một trong vùng sản xuất rượu vang hàng đầu tại Tây Ban Nha và sản xuất nhiều loại vang rosé bao gồm rượu vang Rosado.
 4. California, Hoa Kỳ: là một trong vùng sản xuất rượu vang hàng đầu tại Hoa Kỳ và cũng sản xuất nhiều loại, bao gồm rượu vang Rosé.
 5. Marlborough, New Zealand: là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của New Zealand và cũng sản xuất nhiều loại rượu vang gồm cà vang Rosé.

Ruou Vang Hong 2

Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Hồng Phổ Biến.

 1. Phương pháp ngắt đặc biệt (Saignée): Chính là phương pháp khi nước ép nho được ngắt ngay sau khi ủ chung với vỏ nho. Nước ép sau đó được ủ để tạo ra vang hồng. Phương pháp giúp tạo ra rượu vang đỏ còn lại có cấu trúc mạnh mẽ hơn.
 2. Phương pháp lên men ngắn: Nước ép nho và vỏ nho được tiếp xúc ngắn gọn, trong vài giờ, trước khi vắt riêng để lên men. Điều này tạo ra rượu vang hồng với màu sắc nhạt và hương vị tươi mát.
 3. Phương pháp trộn nước ép nho trắng và nước ép nho đỏ: Phương pháp này nước ép nho trắng sẽ được trộn với nước ép nho đỏ, tạo ra màu sắc hồng. Điều này thường được thực hiện để tạo ra rượu vang hồng khô.

Rượu vang hồng với sự phổ biến ngày càng tăng và thường được coi là lựa chọn thích hợp cho người muốn thưởng thức một loại rượu vang nhẹ nhàng, tươi mát và thú vị.

Giống Nho Sản Xuất Vang Rose.

Rượu vang hồng sẽ được làm từ bất kỳ giống nho đỏ nào. Thường được pha trộn bởi những giống nho. Một số giống nho phổ biến được sử dụng để sản xuất vang hồng là Grenache, Sangiovese, Syrah, Tangvèdre, Carignan, Cinsault, Pinot Noir…. Ở California, rượu vang rose được làm từ 100% nho Pinot Noir.

Ruou Vang Hong 3

Địa Chỉ Shop Cung Cấp Bán Rượu Vang Hồng Chất Lượng Nhập Khẩu.

Rượu Ngoại 86 địa chỉ uy tín cung cấp TOP+ những chai rượu vang hồng tốt nhất đến từ các nước như: Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… khách hàng mua bán sản phẩm theo số lượng sẽ nhận được nhiều ưu đãi với chi phí % rẻ, cạnh tranh. Đơn vị với kinh nghiệm nhiều năm bán rượu vang trên thị trường, đã xây dựng được một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng khách hàng khi nghĩ đến rượu và phụ kiện.

👉 Chuyên về rượu vang, cửa hàng có nhiều chai rượu ngon từ trung bình tới cao cấp được ruoungoai86 check kỹ càng và giao tới tay khách hàng với 5* dịch vụ, cam kết là nơi dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu.

👉 Đến với Rượu Ngoại 86 tất cả sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị sản phẩm.

👉 Đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và niềm đam mê về rượu luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được chai vang ứng Hồng giá thành tốt nhất thị trường.

👉 Trải nghiệm tất cả sản phẩm rượu trực tiếp tại (Khu 7 – Thị Trấn Trạm Trôi – Hoài Hồng – Hà Nội) của chúng tôi.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn trong thế giới hấp dẫn của rượu vang hồng qua những thông tin chi tiết và gợi ý. Rượu Ngoại 86 SHOP là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khu vực HÀ NỘI nơi chuyên các loại sản phẩm rượu cao cấp, tự tin cung ứng tất cả sản phẩm đều chất lượng, chương trình Khuyến Mãi tốt trong tháng miễn phí giao hàng nội thành THỦ ĐÔ HÀ NỘI.

 • Hotline: 0988.922.983 – 0987.820.395 (ruoungoai86).

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Copyright 2020 © Rượu Ngoại 86 | Design by Thắng Web